Đăng bởi Để lại phản hồi

Lưới an toàn trong công trình xây dựng được căng thế nào?

Một trong những thiết bị an toàn bắt buộc trong công trình xây dựng là lưới an toàn. Hệ thống lưới an toàn công trình được chia thành hai loại lưới bao che công trình thuộc các thiết bị an toàn cho công trình và lưới hứng rơi thuộc các thiết bị an toàn cá nhân.

Lưới bao che công trình được làm bằng dạng sợi cước HDPE

Một số công trình nhỏ dùng lưới che nắng hoặc bạt nylon. Lưới thường có dạng khổ lớn 2m, 3m, 4m bao quanh giàn giáo. Vi đây là thiết bị an toàn công trinh nên khi công trình bắt đầu lên mặt đất, bắt buộc phải căng lưới bao che. 

  • Sợi lưới được đan xéo vào nhau
  • Kích thước lỗ lưới: nhỏ
  • Màu: xanh dương, xanh ngọc, cam, đỏ
  • Chất liệu: HDPE
  • Trọng lượng: từ 60 gram đến 120 gram
  • Khổ lưới: 2m x 100m, 3m x 50m, 4m x 50m
  • Sản xuất theo dây chuyền công nghệ Hàn Quốc
Lưới bao che công trình xây dựng

Chiều cao căng lưới trên công trình xây dựng

Quy định là: Khi xây dựng công trình có chiều cao trên 7 tầng (12m) bắt buộc phải sử dụng hệ thống giàn giáo xung quanh và lưới bao che công trình bảo vệ công trình. Ở những nơi có nhiều dân cư sinh sống xung quanh, các công tác sửa chữa, cơi nới đều phải che chắn để tránh ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.Lưới hứng rơi làm bằng sợi tổng hợp mềm, ô lưới lớn. Trước đây người ta sử dụng lưới thép B40 để đảm bảo độ bền lâu dài, nhưng trong một số trường hợp người rơi xuống dễ bị tổn thương.

Lưới an toàn căng trên giàn giáo công trình

Đối với công nhân khi làm việc ở độ cao từ 2m trở lên hoặc chưa đến độ cao đó nhưng ở dưới chỗ làm việc có các chướng ngại vật, vật nguy hiểm thì phải đeo dây an toàn hoặc lưới bảo vệ. Đối với công trình có chiều cao 15m trở phải căng một lớp lưới hứng rơi 4m phía ngoài giàn giáo. Phía trong giàn giáo phải có hệ thống lưới dù bảo vệ khi có nhiều công nhân làm việc ở nhiều tầng khác nhau.

Lưới bao che công trình dạng cước

Công trình nào cần phải căng lưới bao che xung quanh

Trong hạng mục an toàn công trình xây dựng có rất nhiều các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các trường hợp tai nạn đáng tiếc. Căng lưới an toàn chỉ là một trong số những biện pháp phòng ngừa chủ động của nhà thi công. Quan trọng là ý thức của từng người làm việc trong công trình và hiệu quả của việc thanh tra giám sát công trình được an toàn hiệu quả.


Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578 – 093 210 4939

Email: [email protected]


Website: http://luoiantoanxaydung.com

Trả lời