Đăng bởi Để lại phản hồi

Xây công trình 20 tầng sử dụng loại lưới bao che nào?

Anh Hùng, bộ phận dự án của công ty xây dựng tại Quận 10 Hồ Chí Minh có hỏi:

Công ty tôi đang dự toán đơn giá thầu cho công trình nhà ở cao cấp ở quận 10. Công trình quy mô lớn, 2 tòa nhà cao 20 tầng diện tích sàn lên đến 1000m2. Với công trình này nên sử dụng loại lưới bao che xung quanh nào cho phù hợp và đảm bảo an toàn? Nhờ công ty báo giá và tư vấn, xin cảm ơn.

Chào anh Hùng. Công trình của anh được xếp vào loại công trình thương mại dịch vụ cấp III. Do đó để có được giấy phép xây dựng bên cạnh bản vẽ kỹ thuật, thiết kế và hồ sơ thầu; anh phải dự toán đầy đủ các phương án thi công và an toàn lao động phù hợp với quy định.

luoi_che_cong_trinh (5)
Lưới bao che công trình

Lưới bao che công trình 20 tầng nên sử dụng loại lưới 80 gram/m2

Đây là loại lưới có độ dày phù hợp với các công trình có thời gian thi công < 2 năm. Một số nhà thầu thi công sử dụng lưới bao che quá mỏng 60 gram hoặc 70 gram sẽ nhanh hỏng. Do đó để hạn chế việc thay lưới mới cũng như chi phí phát sinh cho công trình; anh nên sử dụng lưới có độ dày từ 80 gram trở lên. Cũng không nên sử dụng loại lưới quá dày trên 100 gram/m2. Lưới quá dày sẽ gây khó khăn trong quá trình thi công và vận chuyển. Chưa kể lưới xây dựng 100 gram trở lên có đơn giá khá cao, gây tốn chi phí cho công trình.

luoi-bao-che (1)
Lưới bao che công trình 80gram

Ngoài ra công trình xây dựng cao tầng cần sử dụng thêm lưới chống rơi dây dù

Lưới chống rơi có tác dụng ngăn ngừa các tai nạn lao động khi thi công. Khác với hệ thống lưới bao che công trình, lưới chống rơi chỉ có 1 loại duy nhất. Chất liệu lưới là sợi dù tổng hợp độ bền cao, chịu tải cực tốt. Lưới dây dù thường được làm bằng tay do phải gia công mắt lưới hoặc độ dày lưới theo yêu cầu. Lưới an toàn công trình thường được sử dụng ở dưới giàn giáo công trình, hoặc căng dọc hành lang.

luoi_chong_roi2
Lưới chống rơi dây dù

Công ty lưới xây dựng H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới dùng cho công trình xây dựng. Địa chỉ công ty tại Thủ Đức, cấp hàng cho công trình toàn quốc. Sản phẩm do công ty H.N.Q cung cấp là hàng mới 100% và có giấy tờ chứng chỉ đầy đủ. Gia công theo yêu cầu khách hàng và đảm bảo đúng yêu cầu của khách hàng.

Mọi chi tiết liên hệ xem mẫu sản phẩm và báo giá hàng hóa vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Kp3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: [email protected]

Website: http://luoiantoanxaydung.com/

Trả lời