Đăng bởi Để lại phản hồi

Sử dụng lưới công trình đúng mục đích

Sử dụng lưới công trình đúng mục đích

Để đảm bảo an toàn cho các công trình và các khu vực làm việc trên cao, nhà thi công phải trang bị rất nhiều loại vật liệu bảo hộ. Điển hình như: các loại bảo hộ toàn công trình lưới an toàn, lưới hứng rơi, giàn giáo, nền cơ sở, các loại đai bảo hộ, dây an toàn, các đồ bảo hộ con người,…. Các nhà cung cấp các vật tư bảo hộ lao động đều phải là các đơn vị có uy tín trên thị trường. Không chỉ về giá cả mà còn cả bảo đảm chất lượng vật tư cung cấp và chịu trách nhiệm khi có sai sót.

luoi-xay-dung (4)
Lưới công trình xây dựng

Các loại lưới công trình được sử dụng trên công trình như thế nào?

Nếu xét về tần xuất thay thế vật tư bảo hộ thì các đồ bảo hộ cho con người phải thay thường xuyên hơn. Các vật tư an toàn công trình như lưới bao che, lưới chống rơi ngã, hàng rào sẽ được sử dụng cho toàn bộ thời gian thi công. Vì vậy nhà thi công sẽ lựa chọn các loại lưới tốt nhất, bền nhất cho công trình. Đó cũng là cách tiết kiệm chi phí và tái sử dụng công trình sau.

Lưới bao che công trình và lưới an toàn là những loại có độ bền trên 3 năm, chịu nắng mưa tốt.  Chúng phải được thiết kế sao cho tiện lợi cho việc thi công nhất. Ví dụ: trọng lượng nhẹ để dễ mang vác và tập kết trên công trình. Kích thước lưới phù hợp với từng công trình khác nhau. Công trình cao tầng hoặc lắp ráp cần lưới khổ lớn, công trình thấp tầng cần tấm lưới dài. Lưới chống rơi căng ở giàn giáo thưa hơn, dễ thi công hơn lưới an toàn hành lang….

luoi_an_toan
Lưới an toàn Hàn Quốc

Một cách sử dụng lưới an toàn công trình hiệu quả là căng lưới ở đúng vị trí.

Lưới dùng cho công trình có nhiều loại, nhiều chất liệu khác nhau. Vì mục đích sử dụng của chúng hoàn toàn khác nhau. Lưới làm hàng rào bảo vệ công trình là lưới thép cứng, lưới B40. Lưới an toàn chống rơi ngã là lưới sợi tổng hợp mềm. Lưới bao che chắn bụi là lưới cước nhẹ và dày dặn. Lưới cảnh báo có màu sắc hoặc viền dạ quang để nhìn được khi trời tối.

luoi-xay-dung
Lưới bao che công trình

Ngoài việc căng lưới đúng vị trí, thì vật tư thi công lưới cũng cần đồng bộ tiện cho việc thu hồi. Lưới được căng bằng cáp thép hoặc dây thừng PP. Ghép tấm lưới hoặc bắt lưới vào giàn giáo bằng chỉ cước, hạn chế dùng dây kẽm vì sẽ bị rách lưới.

Công ty Lưới xây dựng H.N.Q cung cấp đầy đủ các loại lưới công trình và vật tư thi công cho nhà thầu. Liên hệ với chúng tôi để có báo giá:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Kp3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: [email protected]

Website: http://luoiantoanxaydung.com/

Trả lời