Đăng bởi Để lại phản hồi

Lưới an toàn trong việc thi công và tháo dỡ công trình

Những công trình xây dựng hoặc tháo dỡ luôn có tai nạn rình rập.

Những tai nạn công trình không chỉ xảy ra với những người sinh sống quanh khu vực công trình. Mà những người tham gia lao động thi công trong công trình còn nhiều rủi ro hơn nữa. Do đó mỗi công trình khi thi công hay tháo dỡ đều phải căng lưới an toàn xung quanh để đảm bảo. Một số vị trí thường xảy ra tai nạn cần bố trí lưới bao che xung quanh hoặc lưới hứng đỡ như:

Giàn giáo:

Đây là phụ kiện quan trọng hàng đầu cho các công trình xây dựng cao tầng.  Những tai nạn thường gặp trên giàn giáo như: té ngã, vật rơi, sập giàn giáo, rung lắc…

gian-giao-thi-cong
GIàn giáo thi công công trình

Cách khắc phục : Lưới bao che giàn giáo vây xung quanh để ngăn chặn các vật rơi ra từ công trình. Đồng thời hệ thống lưới này cũng chằng lại giàn giáo chắc chắn hơn, không bị rung lắc. Lưới chống rơi căng phía dưới chân giàn giáo đề phòng trường hợp người bị ngã, hoặc vật rơi lớn. Ngoài ra để trống trơn trượt, giàn giáo nên trang bị thêm tấm lót chân.

luoi-bao-che-gian-giao
Lưới bao che giàn giáo

Hành lang, mái nhà, ban công

Công trình không có hàng rào ngăn hành lang đi bộ rất nguy hiểm. Trong quá trình di chuyển, người lao đông cần phải mang theo dụng cụ thi công hoặc vật liệu xây dựng. Người lao động làm việc ở những nơi có chiều cao hơn 12m đều phải được trang bị đồ BHLĐ. Khi làm việc ở những vị trí này người lao động phải trang bị dây đai an toàn hoặc lưới an toàn hứng rơi. Đồ bảo hộ cho cá nhân thường do công ty sử dụng lao động cấp phát cho công nhân. Lưới chống rơi căng ở độ cao trên 4m để tránh trường hợp rơi ngã tử vong. Nhà thầu xây dựng phải bố trí lưới làm hàng rào hành lang hỗ trợ đi bộ để đảm bảo an toàn.

luoi-an-toan-cong-trinh
Lưới an toàn công trình
Các dụng cụ an toàn công trình cần thiết:

– Công trường xây dựng phải được dựng hàng rào bảo vệ, cao trên 2,5m.
– Lắp đặt hệ thống biển cảnh báo, dây cảnh báo vây quanh công trình.
– Lưới chắn bụi công trình, lưới bao che quanh giàn giáo
– Lưới cảnh báo trên hàng lang công trình, hoặc lưới chống cháy công trình

Công ty lưới xây dựng H.N.Q chuyên cung cấp các vật tư bảo hộ lao động cho công trình. Chúng tôi cung cấp lưới xây dựng, lưới chống rơi, lưới cảnh báo, đai an toàn. Liên hệ đặt hàng lưới an toàn xây dựng tại văn phòng công ty:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Kp3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: [email protected]

Website: http://luoiantoanxaydung.com/

Trả lời