Đăng bởi Để lại phản hồi

Các loại lưới chống rơi an toàn công trình nào đang được ưa chuộng?

An toàn xây dựng là vấn đề bức thiết hàng đầu cho các công trình xây dựng cao tầng hiện nay. Các giải pháp an toàn xây dựng được đưa ra như: lưới bao che, lưới an toàn, lưới chống rơi vây xung quanh công trình… đều là giải pháp rất hữu ích và tiết kiệm chi phí.

Lưới an toàn trong công trình gồm lưới bao che và lưới cứu sinh

Trong đó lưới chống rơi được sử dụng phổ biến hơn, vì nó cần thiết cho cả công trình cao tầng lẫn thấp tầng, cả công trình nhà ở lẫn cẩu đường. Sau đây là 2 dòng lưới chống rơi thông dụng hiện nay.

Lưới an toàn công trình cầu đường

Lưới chống rơi dây dù 6mm


Là loại lưới chống rơi ô lớn, thường có kích thước mắt lưới lớn 10cm. Ô lưới hình vuông hoặc hình thoi. Sợi lưới lớn từ 6mm.
Lưới có mục đích hứng người rơi trên công trình và hứng một số vật dụng kích thước lớn như: bao cát, xô xách vữa, mũ, tấm ván, bao xi măng…. Các vật rơi xuống đều được giữ lại an toàn không bị bật ngược lại vì sợi lưới không có tính đàn hồi cao. Ô lưới to, tấm lưới to nên tránh được tác động tự nhiên như gió, mưa bão. 

Lưới chống rơi dây dù trắng 6mm

Nhược điểm của lưới chống rơi dù võng là dễ bị bám bụi công trình, bị bẩn và ngấm nước nặng. Lưới dù võng ngấm nước sẽ lâu thoát hơn bình thường vì sợi lưới dày, và chất liệu dù giữ nước lâu. Với thời tiết mùa mưa liền như ở các tỉnh miền Nam thì sợi lưới rất nhanh bị mục.Lưới dù võng không được xử lý chất chống tia UV và chống cháy nên độ bền chỉ khoảng 3 năm. 

Lưới an toàn Hàn quốc, lưới mắt cáo

Lưới mắt cáo có kích thước ô lưới nhỏ chỉ khoảng 2.5cm – 5cm dang hình lục giác. Sợi lưới được dệt đang vào nhau không có gút mắt, tiết diện sợi 2mm. 
Lưới mắt cáo được dệt theo công nghệ tốt nhất của Hàn quốc, khắc phục những nhược điểm của lưới dù trắng. Lưới có độ bền cao, không giữ nước, không dễ bắt lửa, sợi lưới được xử lý chất chống UV, bền màu, sử dụng cho công trình trên 3 năm.

Lưới an toàn Hàn Quốc

Tuy nhiên hạn chế của lưới mắt cáo là ô lưới nhỏ, độ kéo dãn cao, bên các vật rơi vào dễ bị bật ngược lại. Để khắc phục nhược điểm này người ta thường sử dụng lưới dạng khổ lớn 4m để khi người rơi xuống không bị bật ra ngoài. Tấm lưới lớn, ô lưới dày khiến cho sức cản gió cản mưa càng lớn hơn, khi gặp thời tiết xấu, tấm lưới dễ bị rách, hoặc khung đỡ bị gãy gây ảnh hưởng đến an toàn công trình.


Tùy thuộc vào đặc điểm từng công trình mà chủ đầu tư và nhà thầu thi công sẽ lựa chọn loại lưới an toàn phù hợp. Để đặt hàng vui lòng liên hệ HOTLINE 093 210 4939 HOẶC https://luoiantoanxaydung.com/
Trả lời