Đăng bởi Để lại phản hồi

Các công tác sử dụng giàn giáo an toàn xây dựng

Giàn giáo xây dựng là phụ kiện bắt buộc sử dụng cho công trình xây dựng. Tất cả các công trình xây dựng lớn, nhỏ đều phải sử dụng giàn giáo để thi công. Công nhân làm việc trên giàn giáo xây dựng phải tuân thủ các nguyên tắc an toàn xây dựng. Một số điều kiện bắt buộc khi sử dụng giàn giáo xây dựng.

luoi_che_cong_trinh (5)
An toàn thi công xây dựng

Công đoạn lắp ráp giàn giáo

Công đoạn này cần đảm bảo nhà thi công đầy đủ các phụ kiện căng; bánh xe, mâm, thanh chéo, cáp thép neo giằng, lưới an toàn chống rơi ngã. Giàn giáo khi lắp dựng xong phải tiến hành và lập biên bản nghiệm thu.

Trong quá trình sử dụng, nhà thi công phải định kì kiểm tra độ an toàn của giàn giáo. Một số yêu cầu kiểm tra giàn giáo phải xem xét những vấn đề sau:

  • Thiết kế và thi công giàn giáo đảm bảo
  • Chân giàn giáo thẳng đứng và dưới chân đặt lên tấm gỗ kê để phòng lún.
  • Hệ thống cáp giằng và điểm neo giàn giáo với công trình để bảo đảm độ cứng vững và ổn định
  • Sàn thao tác chắn chắn, có lỗ chừa và chiếu nghỉ cầu thang có lắp đủ lan can an toàn.
luoi_vong_an_toan
Lưới an toàn giàn giáo

Yêu cầu về an toàn thi công trên giàn giáo

  • Quan trọng nhất là giàn giáo phải chịu được tải trọng an toàn. Đặc biệt là sàn thao tác phải đảm bảo tải trọng, cũng không được vượt quá tải trọng cho phép. Mọi tính toán tải trọng đều phải chính xác và tuân thủ nghiêm ngặt, nếu không rất dễ xảy ra tai nạn. Các sự cố sập giàn giáo công trình đều là do quá tải tọng hoặc chất lượng thi công giàn giáo không tốt.
  • Về chiều cao tối đa của giàn giáo là 4m, nếu cao hơn 6m, phải có hai tầng sàn. Khi thao tác trên cao, giàn giáo phải có lan can bảo vệ, hoặc lưới bao che công trình.
luoi-bao-che-gian-giao
Lưới bao che giàn giáo
  • Làm việc trên giàn giáo cao trên 10m, công nhân phải có dây bảo hộ. Ngoài ra mọi công nhân đều phải có quần áo, mũ, giày và găng tay làm việc.
  • Vận chuyển vật tư lên và xuống giàn giáo đều phải sử dụng cần cẩu hoặc thang máy. Tuyệt đối không được mang vác leo xuống giàn giáo. Mặt sàn tập kết vật tư phải có đủ chỗ trống để công nhân đứng làm việc.
  • Đối với giáo có bánh xe trượt phải được cố định chắc chắn. Đường để di chuyển giáo phải bằng phẳng. Mọi thao tac làm giáo trượt phải hết sức cẩn thận và an toàn cao. Tuyệt đối trong quá trình di chuyển giàn giáo người thi công không được đứng trên giàn.

Công ty Lưới xây dưng H.N.Q cung cấp đầy đủ các mẫu lưới an toàn, lưới chống rơi xây dựng, lưới cứu sinh, lưới chắn bụi công trình…xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản. Khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm lưới xây dựng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, phục vụ tốt nhất.
Công ty TNHH TM DV H.N.Q 

Hotline: 090 900 8578 – 093 210 4939 
Địa chỉ: 18B, Đường 40, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.
Email: [email protected]
Website: http://luoiantoanxaydung.com

Trả lời