Lưới An Toàn

Định nghĩa về lưới an toàn xây dựng

Là vật tư chuyên dụng cho các công trình xây dựng, đặc biệt là các công trình xây dựng cao tầng, hoặc nằm trong khu vực đông dân cư sinh sống.  Lưới an toàn công trình được chia thành 2 loại: lưới chắn vật rơi và lưới hứng người rơi theo mục đích sử dụng.

Lưới chắn vật rơi được dệt dạng mắt cáo nhỏ 2.5cm hoặc 5cm theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc. Lưới chắn vật rơi thường có 2 kích thước 2mx50m hoặc 4mx50m để phù hợp với từng chiều cao công trình. Màu sắc chủ đạo là xanh lá và xanh dương.

Một số công dụng chính của lưới an toàn xây dựng

Công dụng chính của lưới an toàn chắn vật rơi là hứng đỡ những vật rơi có kích thước và trọng lượng nhỏ. Khi thi công có rất nhiều những vật liệu xây dựng, dụng cụ thi công hoặc thậm chí cả công nhân bị rơi ngã xuống. Hệ thống lưới chắn được bao bọc toàn bộ bên ngoài công trình để giảm thiểu tối đa các nguy hiểm của vật rơi công trình cho khu vực xung quang, bên dưới chân công trình.

Lưới hứng rơi công trình là phụ kiện đi kèm với giàn giáo trượt. Chất liệu chính của lưới là Propylen (dù tổng hợp) vô cùng bền chắc, thường có màu trắng hoặc xanh. Lưới được gia công đan mắt lớn từ 8cm – 12cm, sợi lưới từ 3mm = 8mm để có thể chịu lực tốt hơn.  Sản phẩm được máy dệt gút mắt chắc chắn sau đó được cắt và gia công viền bằng tay, vì vậy kích thước tấm lưới rất linh hoạt. Tải trọng tối đa cho  1m2 lưới là 500kg và vật rơi từ 10m.

Lưới hứng rơi có độ đàn hồi cực thấp để tránh các trường hợp người rơi hoặc vật rơi bị dội ngược lại. Lưới được căng dưới chân giàn giáo và cách mặt đất từ 4 – 10m.

Trang bị lưới xây dựng công trình là điều kiện bắt buộc các nhà thầu thi công phải thực hiện để tránh các tai nạn lao động xảy ra. Đối với các trường hợp nhà thầu thi công không căng lưới hoặc căng lưới không đảm bảo chất lượng, công trình sẽ bị đình chỉ hoặc thay nhà thầu khác.

Hiển thị một kết quả duy nhất

Hiển thị một kết quả duy nhất