Đăng bởi Để lại phản hồi

So sánh lưới an toàn polyeste và lưới B40

Trên các công trình xây dựng hiện nay đang sử dụng 2 loại lưới an toàn chủ đạo; lưới an toàn Polyester và lưới thép B40. Cả hai loại lưới này đều có độ bền cao và khả năng chống người rơi vật rơi tốt. Tuy nhiên mỗi loại lưới có ưu nhược điểm riêng để nhà thi công cân nhắc sử dụng cho công trình, hoặc từng vị trí trên công trình. Một số tiêu chí để cân nhắc so sánh hai loại lưới này:

  1. Mục đích sử dụng

Lưới polyester là loại lưới dùng để chống người rơi hoặc vật rơi trên công trình cao tầng. Một số công trình sử dụng lưới an toàn Hàn Quốc hoặc lưới dù trắng để hứng đỡ tốt hơn.

Lưới B40 có thể làm lưới chống rơi trên công trình hoặc lưới an toàn hành lang. Do độ cứng cao và được làm khung kim loại nên lưới B40 thường làm hàng rào xung quanh công trình.

luoiantoan_hq
Các loại lưới an toàn công trình

Độ bền của lưới Polyester thông thường từ 4 – 5 năm. Trong khi lưới B40 lên đến 10 năm. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, độ hao mòn của lưới thép nhiều hơn lưới dây dù. Nếu sử dụng ngoài công trình chỉ sau khoảng 2 năm lưới thép sẽ bị rỉ sét. Như vậy khi hứng đỡ người rơi sẽ gây thương tổn đến người lao động hoặc nguy cơ mắc các bệnh uốn ván, nhiễm trùng…

3. Tính linh hoạt khi sử dụng

So sánh về độ linh hoạt khi sử dụng thì lưới Polyester có nhiều ưu thế hơn. Lưới an toàn PE mềm nền hiệu quả hứng đỡ cao hơn, an toàn cho người bị nạn hơn. Trọng lượng của B40 cũng nặng hơn, gây khó khăn cho việc vận chuyển và thi công trên công trình. Phần lớn các công việc di chuyển lên giàn giáo phải sử dụng cần cẩu, không thể làm bằng tay. Thi công lưới PE phần lớn chỉ sử dụng dây cáp thép, dây kẽm hoặc dây cước là đảm bảo an toàn. Còn lưới B40 bắt buộc phải sử dụng khung kim loại và neo bằng cáp chịu tải cao.

luoi_du_vong (2)
Lưới an toàn Poyeste

Về kích thước lưới an toàn PE có kích thước cố định là 2m hoặc 4m dài 50m. Khi thi công công trình có thể cắt lưới theo thực tế sử dụng. Lưới thép có nhiều kích thước khác nhau: 1m, 1m2, 1m5, 2m, 2m5 … do đó công trình cần dự trù trước kích thước cần.

4. Gía thành

Gía bán của lưới an toàn PE thường bán theo m2. Gía thành giao động theo từng tiêu chuẩn kỹ thuật của hàng hóa từ 14000 – 20000/m2

Lưới B40 bán theo kg. Tùy thuộc vào đường kính sợi và mắt lưới mà số m2 nhiều hay ít. Gía bán 1kg khoảng 12000 – 25000/kg

luoi-an-toan-cong-trinh
Lưới an toàn công trình

Công ty lưới xây dựng H.N.Q chuyên doanh các mặt hàng lưới xây dựng, lưới bao che, lưới an toàn... cho các nhà thầu thi công và các đại lý bán lẻ. Chúng tôi luôn dự trữ một số lượng hàng hóa ổn định để cung cáp cho khách hàng theo tiến độ gấp. Gía cả không thay đổi, Chúng tôi có thể giao hàng trong địa bàn thành phố hoặc hỗ trợ giao hàng ra chành xe cho khách hàng ở tỉnh. Với số lượng khách hàng tin tưởng hiện nay, chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho tất cả các tỉnh thành trên toàn quốc.
Để đặt hàng và xem mẫu, khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q – 093 210 4939 

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh,  Thủ Đức, HCM.

Email: [email protected]

Website:  http://luoiantoanxaydung.com

Trả lời