Đăng bởi Để lại phản hồi

Khi nào cần thay thế lưới an toàn trên công trình.

Một trong số các nhà cung cấp vật tư cần đảm bảo cho công trình là chất lượng sản phẩm. Không chỉ khi cung cấp mới cho công trình những sản phẩm đúng chất lượng, giá tốt. Mà nhà cung cấp còn phải chủ động tư vấn cho công trình thời gian cần thay thế các vật tư an toàn cho công trình. Các vật tư thường xuyên cần thay mới như: lưới an toàn chống rơi, cáp cẩu, dây cứu sinh và các thiết bị bảo hộ. Vậy khi nào nhà thi công cần chú ý thay mới vật tư làm việc?

luoi-hung-roi (2)
Lưới an toàn công trình

Đối với hệ thống lưới bao che công trình và lưới an toàn

Đây là hệ thống bảo vệ vòng ngoài của công trình, chịu trách nhiệm về an toàn của toàn bộ công trình. Lưới bao che công trình có tuổi thọ từ 2 – 4 năm tùy thuộc độ dày mỏng và nhà máy sản xuất. Tuy nhiên đó là thời gian sử dụng ở môi trường thường do nhà cung cấp cam kết. Còn thực tế trên công trình có thể đã bị tác động khác làm ảnh hưởng đến chất lượng lưới. Do đó nhà thi công phải thường xuyên kiểm tra và theo dõi độ an toàn của lưới trên công trình.

luoi_chong_roi4
Lưới bao che công trình
  • Thường xuyên kiểm tra độ mục của sợi lưới. Lưới bền là sau một thời gian trên công trình vẫn có độ đàn hồi, kéo giãn. Nếu sợi cước bị cứng hoặc giòn do mưa nắng trên công trình là lúc cần phải thay mới ngay.
  • Thường xuyên kiểm tra các mối nối lưới trên công trình, đặc biệt là lưới an toàn chống rơi ngã. Nếu mối nối bị tuột dây hoặc bị rách thì ngay lập tức khắc phục nối lại hoặc vá lại.
  • Kiểm tra các dây căng lưới, chú ý các loại dây bằng cước hoặc dây dù. Lưới được sản xuất theo công nghệ tốt nhưng dây căng không đúng chất lượng sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.
  • Sử dụng các phương pháp thử tải cho các khu vực lưới an toàn.

Đối với hệ thống vật tư an toàn lao động cá nhân

Đây là các vật tư liên quan đến an toàn của từng cá nhân thi công trên công trình. Bao gồm: quần áo, mũ, giày, găng tay, dây an toàn, đai cứu sinh bảo hộ… Những vật tư này có độ bền cao, nhưng do tần xuất sử dụng thường xuyên nên độ thay mới cao hơn hẳn.

  • Quần áo, găng tay, giày và mũ bảo hộ thường được cấp theo tháng định kỳ cho công nhân
  • Kính an toàn, hay các loại dây đai an toàn, dây cứu sinh cần thường xuyên kiểm tra dây. Nếu có dấu hiệu bị sờn, xước hoặc mờ cần được thay mới.
  • Chú ý tải trọng khi sử dụng các loại dây đai, hoặc chất liệu của đồ bảo hộ.
an-toan-cong-trinh
An toàn thi công cầu đường

Công ty H.N.Q là đơn vị chuyên cung cấp các loại lưới an toàn cho công trình xây dựng cầu đường, công trình xây dựng nhà cao tầng, xây dựng công nghiệp uy tín, chất lượng tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TMDV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: [email protected]

Website: http://luoiantoanxaydung.com/

Trả lời