Đăng bởi Để lại phản hồi

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ lưới chống rơi công trình

Lưới chống rơi công trình có thể dùng lâu năm, chịu nắng mưa và tác động ngoại lực. Tuy nhiên độ bền có thể thay đổi do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan trong quá trình sử dụng. Vì vậy nhà thi công cần chú ý các yêu cầu tuổi thọ của lưới chống rơi để bảo quản vật tư cho tốt.

Lưới chống rơi trên công trình xây dựng cao tầng

Công trình xây dựng cao tầng là sử dụng hệ thống giàn giáo để xây lên cao. Trong đó toàn bộ phần giàn giáo và lưới nằm bên trong một lớp lưới bao che HDPE. Chính lớp bảo vệ này khiến cho lưới không bị mưa gió ngấm vào, sẽ lâu bị mục hơn. Tuy nhiên trong giàn giáo xây dựng thường có nhiều vôi vữa, xi măng hoặc bụi kim loại dính vào lưới. Vữa xây dựng sẽ làm cho sợi lưới bị cứng lại và gãy, hoặc khi hứng đỡ dễ bị tổn thương. Bụi kim loại phát sinh thì các máy hàn xì dễ khiến sợi lưới bị bám lưới và cháy sém.

luoi-an-toan-chong-roi-6_master
Lưới chống rơi giàn giáo xây dựng

 

Lưới hứng rơi thi công nhà thép, nhà xưởng

Khác với công trình cao tầng sử dụng lưới chống rơi bên dưới giàn giáo xây dựng; các công trình nhà thép lại căng toàn bộ lưới chống rơi trên diện tích thi công. Lưới chống rơi tại công trình nhà thép phải chịu rất nhiều tác động ngoại cảnh và con người. Lưới phải chịu nắng mưa trực tiếp và phải hứng những vật hoặc người lao động thi công trên công trình. Độ bền của lưới an toàn trên nhà thép chỉ khoảng 3 năm hoặc có khi bị rách nhiều chỗ.

luoi_du_vong (1)
Lưới an toàn công trình nhà thép

Tuy nhiên độ mục tự nhiên của lưới chống rơi Hàn Quốc vẫn lên đến 5 năm. Và lưới Hàn Quốc còn được dùng nhiều ở các công trình thi công của nước ngoài.

Lưới chống rơi cho công trình cầu đường, nhà máy nhiệt điện

Đây là một trong những công trình rất đặc thù của ngành xây dựng. CHúng thường có chiều cao, độ dài và độ nguy hiểm hơn nhiều công trình khác. Do đó lưới hứng rơi được sử dụng dày đặc và nhiều tầng lớp. Tiến độ thi công các công trình này cũng diễn ra rất nhanh, chỉ khoảng vài tháng đến hơn 1 năm. Vì vậy việc đầu tư vào lưới an toàn cho công nhân rất được chú trọng.

luoi-cuu-sinh (1)
Lưới an toàn cho công trình nhà máy nhiệt điện
Công ty lưới an toàn H.N.Q là đơn vị cung cấp uy tín tại thành phố HCM. Sản phẩm lưới an toàn xây dựng và lưới bao che công trình của chúng tôi có chứng chỉ  chất lượng đầy đủ. Để được tư vấn và báo giá, quý khách hãy liên hệ :

 Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, Kp8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: [email protected]

Website: http://luoiantoanxaydung.com/

 

Trả lời