Đăng bởi Để lại phản hồi

Tuổi thọ của các loại lưới an toàn công trình

Lưới an toàn công trình dùng được bao nhiêu năm?

Các công trình xây dựng lớn thường có thời gian thi công dài hạn lên đến vài năm. Vì vậy khi đặt các vật tư thi công hoặc vật tư phụ họ thường xem xét kỹ lưỡng. Nhà thi công luôn ưu tiên những mặt hàng có chất lượng tốt và thời gian sử dụng lâu dài. Lưới an toàn công trình cũng là một trong những vật tư được quan tâm đặc biệt của các nhà thầu. Không chỉ bởi độ bền của lưới mà còn là chất lượng hứng đỡ của lưới khi có tai nạn xảy ra.

luoi_an_toan_cong_trinh
Lưới an toàn công trình

Độ  bền của lưới an toàn xây dựng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố:

  • Chất liệu lưới: Lưới làm bằng sợi tổng hợp (Polyester, Propylen, PVC.. ) sẽ bền chắc hơn lưới nhựa, cước (HDPE, PE, PA). Ngoài ra sợi tổng hợp còn mềm mại và an toàn hơn nhiều các chất liệu khác.
  • Mục đích sử dụng: Không phải công trình xây dựng nào cũng có cách sử dụng lưới xây dựng giống nhau. Tùy thuộc vào đặc điểm công trình mà người ta bố trí lưới ở những vị trí khác biệt. Công trình nhà cao tầng lưới an toàn được sử dụng với giàn giáo, nên có thể ít bị va chạm hơn. Công trình cầu đường hoặc nhà thép lưới được neo lên toàn bộ diện tích xây dựng nên sẽ bị va chạm nhiều. Lưới làm cẩu hàng, bọc hàng sẽ nhanh bị hỏng nhất.
  • Môi trường thi công lưới: Công trình xây dựng bình thường lưới sẽ bền hơn ở những nơi có nhiều mưa gió hoặc chất hóa học tác động.
  • Kỹ thuật thi công: Lưới được thi công đúng kỹ thuật tất nhiên sẽ sử dụng được lâu hơn lưới bị thi công ẩu. Một số nhà thi công không sử dụng dây cáp hoặc dây thừng căng lưới sẽ khiến lưới nhanh bị rách, sụt chỉ.
luoi-an-toan-chong-roi
Lưới an toàn Hàn Quốc

Một số loại lưới xây dựng có độ bền cao:

Lưới kẽm B40 là loại lưới có tuổi thọ lâu nhất, có thể lên đến 10 năm. Lưới thường được dùng vây chắn bảo vệ công trình, làm hành lang công trình hoặc chống rơi an toàn. Tuy nhiên nhược điểm của chúng là quá nặng và cứng, khó thi công, mang vác, bị ô xi hóa.

Lưới an toàn Polyester vừa có độ bền cao, vừa có khả năng hứng đỡ tốt. Lưới có thể căng trên công trình 4 – 5 năm mà không bị mục hoặc phai màu. Độ đàn hồi cao, sợi lưới mềm và được dệt rất chặt.

luoi-an-toan-PP
Lưới an toàn xây dựng
Quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua lưới chống rơi an toàn cầu đường, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, tp Thủ Đức, Tp. HCM

Điện thoại: 093 210 4939

Email: [email protected]

Website: http://banluoichenang.com

Trả lời