Đăng bởi Để lại phản hồi

Phân biệt lưới an toàn xây dựng Hàn Quốc và Trung Quốc

Nhiều nhà thầu thi công đặt ra tiêu chuẩn sử dụng lưới xây dựng cho các công trình quy mô lớn. Vậy làm thế nào để phân biệt lưới an toàn xây dựng Hàn Quốc và Trung Quốc? Sở dĩ có sự so sánh lưới xây dựng Hàn quốc và Trung Quốc vì có sự khác biệt về chất lượng, độ bền, và định lượng theo từng công trình.

Có 3 cách để phân biệt hai loại lưới xây dựng bằng mắt thường như sau:

1. Sợi lưới và công nghệ sản xuất lưới an toàn xây dựng

Lưới xây dựng Hàn quốc được dệt theo công nghệ sản xuất tiên tiến của nước ngoài. Sợi cước được kéo từ hạt nhựa theo một tiêu chuẩn nhất định nên định lượng của lưới rất chính xác.

luoi-bao-che-cong-trinh
Lưới bao che công trình
luoi-bao-che (2)
Lưới bao che của Trung Quốc

Cách dệt của lưới xây dưng Hàn quốc đan theo từng lớp nối tiếp nhau (vảy cá) đều và mịn, cách dệt này làm cho lưới có sự đàn hồi co giãn tốt hơn và tấm lưới mềm hơn. Trong khi cách dệt của lưới xây dựng Trung Quốc dệt theo một đường cố định, các sợi nhỏ vắt móc vào sợi chính. Cách dệt này làm tấm lưới cứng hơn, độ co giãn không tốt.

Ngoài ra khi nhìn cả tấm lưới, đường viền của lưới xây dựng Hàn quốc được dệt dày hơn, khít hơn. Lỗ xỏ cáp chắc chắn hơn lưới Trung Quốc.

2. Trọng lượng và định lượng

Còn lưới xây dựng Trung Quốc sử dụng nguyên liệu là nhựa tái sinh, nên sợi cước lưới không đảm bảo chính xác trọng lượng. Thường chỉ dệt được các loại dày từ 80gsm/m2 trở lên. Lưới xây dựng Hàn quốc có định lượng từ 50gsm/m2 – 450 gsm/m2. Chỉ số trọng lượng tương ứng với định lượng của hàng Hàn Quốc chỉ sai lệch khoảng 0.5%.

luoi-xay-dung (3)
Lưới xây dựng Hàn Quốc
luoi-xay-dung (13)
Lưới xây dựng Trung Quốc

3. Mẫu mã và cách sản xuất theo yêu cầu

Lưới xây dựng Hàn quốc có thể dệt được theo nhiều màu tiêu chuẩn (12 màu); vì nguyên liệu được làm từ hạt nhựa màu. Sợi nhựa trong, màu sáng đậm.

Lưới xây dựng Trung Quốc chỉ có 2 màu cơ bản: xanh lá và xanh dương. Sợi nhựa có màu nhạt hơn.

Công ty Lưới xây dưng H.N.Q cung cấp đầy đủ các mẫu lưới an toàn, lưới chống rơi xây dựng, lưới cứu sinh, lưới chắn bụi công trình…xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản.

Khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm lưới xây dựng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, phục vụ tốt nhất.
Công ty TNHH TM DV H.N.Q 

Hotline: 093 210 4939 
Địa chỉ: 18B, Đường 40, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.
Email: [email protected]
Website: http://luoiantoanxaydung.com

Trả lời