Đăng bởi Để lại phản hồi

Lưới xây dựng được sản xuất như thế nào?

Lưới xây dựng là vật liệu phụ trên công trình có tác dụng che chắn, bảo vệ. Các công trình cao tầng và thấp tầng xây dựng trong thành phố đều cần căng lưới. Nguồn gốc xuất xứ của lưới che xây dựng có rất nhiều nơi: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái lan… Quy cách sản phẩm và chất lượng hàng hóa cũng có sự khác biệt. Vậy lưới xây dựng được sản xuất như thế nào? Nguyên nhân nào ảnh hưởng đến chất lượng của lưới?

luoi-xay-dung
Sản xuất lưới xây dựng

Nguyên liệu sản xuất

Nếu nhà máy tuân thủ đúng yêu cầu về chất liệu lưới thì nguyên liệu ban đầu là hạt nhựa màu. Hạt nhựa là thành phần nhựa nguyên chất để nấu chảy thành sợi lưới. Hạt nhựa có rất nhiều màu sắc và có thể điều chỉnh độ dày, mỏng của sợi lưới khi kéo. Tuy nhiên ở Việt Nam, các nhà máy sử dụng các nguyên liệu giá rẻ hơn để hạ giá thành sản xuất. Nguyên liệu rẻ có thể là nhựa thành phẩm loại 1 hoặc loại 2, nhựa y tế, … Đối với nguồn nguyên liệu này tại Việt nam rất sẵn và vô cùng phong phú. Do đó các nhà máy sản xuất lưới xây dựng của nước ngoài ở Việt Nam rất nhiều. Phần lớn công suất sản xuất  của nhà máy này phục vụ xuất khẩu đi thị trường nước ngoài.

Nấu chảy và se sợi

Mỗi một loại nhựa có nhiệt độ nóng chảy khác nhạu. Nhiệt độ nóng chảy một số loại nhựa kéo sợi lưới xây dựng cơ bản:

  1. Nhiệt độ nóng chảy PP    : ~ 165 °C. Se sợi thành chất liệu dây dù tổng hợp sản xuất lưới cứu sinh
  2. Nhiệt độ nóng chảy PE    : ~ 120 °C. Se sợi thành chất liệu nhựa tổng hợp sản xuất lưới an toàn, lưới chắn vật rơi.
  3. Nhiệt độ nóng chảy PVC : ~ 80 °C. Dùng để tráng bên ngoài các sợi lưới PP hoặc PE để tăng độ bền và chống cháy.
  4. Nhiệt độ nóng chảy PS    :  180 °C – 200 °C
luoi-xay-dung-han-quoc (32)
Lưới bao che xây dựng

Dệt sợi lưới thành lưới thành phẩm

Sợi lưới sau khi được se và cuộn chỉ sẽ được đưa vào máy dệt. Có rất nhiều kiểu máy dệt để đưa ra nhiều loại lưới khác nhau. Lưới an toàn, lưới mắt cáo, lưới chống rơi, lưới bao che công trình, lưới che nắng, lưới mùng… Máy dệt lưới là dạng máy may công nghiệp kích thước cực lớn, có thể dệt được tấm lưới lớn. Tùy thuộc vào yêu cầu sản xuất mà nhà máy điều chính kim khâu cũng như cách dệt khác nhau.

luoi-xay-dung-han-quoc (15)
Đóng gói lưới xây dựng
Kiểm tra chất lượng và đóng gói xuất xưởng.

Công ty TNHH TM DV H.N.Q 093 210 4939  

Chuyên doanh sản phẩm Lưới xây dựng, lưới công trình, lưới an toàn xuất xứ Hàn Quốc, Nhật bản, Viêt nam . Để đặt hàng và xem mẫu, khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, HCM.

Email: [email protected]

Website: http://luoiantoanxaydung.com

Trả lời