Đăng bởi Để lại phản hồi

Lưới an toàn xây dựng có thực sự an toàn?

Lưới an toàn xây dựng có thực sự an toàn?

Theo báo Người Lao Động, số vụ tai nạn xây dựng gần bằng số vụ tai nạn giao thông. Tức là hàng ngày đều có những trường hợp có tai nạn xảy ra trên công trình. Mặc dù các nhà thầu thi công và chủ đầu tư vẫn tuân thủ các nguyên tắc an toàn lao động. Các công trình cao tầng, nhà ở đều căng lưới an toàn và sử dụng giàn giáo chuyên dụng. Vậy các vụ tai nạn xảy ra ở đâu, các biện pháp an toàn tại sao không hiệu quả? Nguyên nhân của một số vụ tai nạn vẫn diễn ra phải kể đến như sau:

luoi_du_vong (1)
Lưới an toàn công trình

Nhà thầu thi công sử dụng thiết bị an toàn không đúng chất lượng, hoặc tái sử dụng

Một số công trình xây dựng do nhà thầu thi công đảm nhận không có bộ phận vật tư. Người thi công tự đi mua vật tư cho công trình, do đó không đảm bảo chất lượng hoặc nguồn gốc. Đặc biệt các loại lưới bao che công trình, lưới an toàn công trình có rất nhiều xuất xứ khác nhau. Nếu nhà thi công không am hiểu về sản phẩm sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng an toàn.

Có những công trình không mua thiết bị an toàn mà tận dụng lại từ những công trình trước đó. Các loại lưới an toàn Hàn Quốc chất lượng cao có thời gian sử dụng lâu dài nên có thể tận dụng tốt. Nhưng trước khi đưa vào tái sử dụng người thi công cần kiểm tra kỹ lưỡng và sử dụng cẩn thận. Những công trình nhà dân sinh sử dụng bạt hoặc lưới che nắng cũng rất nhanh bị mục. Do vật liệu che chắn không đúng chủng loại và độ bền không cao.

luoi-an-toan
Lưới dù hứng rơi

Nhà thi công căng lưới không đúng quy cách

Lưới an toàn công trình phải đi kèm với phụ kiện căng lưới phù hợp. Cáp thép bọc nhựa, cáp mạ hoặc dây thừng PP là những phụ kiện đảm bảo đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó các phụ kiện này có tuổi thọ cao tương ứng với độ bền của lưới. Khi thi công, công nhân cần thực hiện các bước neo buộc chắc chắn, để hiệu quả hứng đỡ tốt nhất. Một số công trình căng lưới bằng sợi cước, hoặc dây thép phi nhỏ, khi có vật hoặc người rơi không thể hứng đỡ được. Thậm chí các tấm lưới an toàn chỉ được neo buộc lỏng lẻo trên các chân giàn giáo, vô cùng nguy hiểm bởi có thể gây sập giàn giáo.

luoi-xay-dung-han-quoc (23)
Lưới công trình

Hiện nay, công ty lưới xây dựng H.N.Q đang cung cấp đầy đủ các mặt hàng lưới an toàn cho công trình, lưới bao che. Chúng tôi có khả năng tư vấn cho nhà thầu thi công sử dụng loại lưới tiết kiệm và hiệu quả. Gía cả cạnh tranh và ổn định, hàng hóa đảm bảo chất lượng tốt.

Liên hệ đặt hàng:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: [email protected]

Website: http://luoiantoanxaydung.com/

Trả lời