Đăng bởi Để lại phản hồi

Lưới an toàn thi công cầu đường sắt trên cao

Lưới an toàn thi công cầu đường sắt trên cao

Cầu đường săt là một trong những công trình xây dựng tiêu biểu của Việt Nam 5 năm gần đây. Đối với ngành xây dựng ở Việt Nam đây đều là những công trình mang tính thách thức và học hỏi cao. Các công đoạn thiết kế, thi công và an toàn xây dựng đều nghiêm ngặt hơn hẳn các công trình khác. Công ty H.N.Q đơn vị chuyên cung cấp lưới an toàn xây dựng uy tín tại HCM.

Một số công trình câu cao tốc tiêu biểu

Ở cả Hà Nội và Hồ Chí Minh đều có những công trình mang tầm cỡ quốc gia dần hình thành. Hai tuyến đường cao tốc: Pháp Vân và Cát Linh – Hà đông tại Hà Nội đã đi vào hoạt động. Hai tuyến đường này đã giải phóng rất nhiều ngả đườn dễ bị ùn tắc của Hà Nội vào giờ cao điểm. Đây chính là điểm sáng cho bộ mặt phát triển của giao thông thành phố trong giai đoạn mới.

duong-sat-cat-linh-ha-dong
Cầu cao tốc Cát linh Hà đông

Công ty H.N.Q là nhà cung cấp lưới an toàn chính cho công trình đường sắt Suối Tiên – BếnThành tại Hồ Chí Minh. Đây là công trình hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Vì vậy không chỉ về chất lượng thi công mà các yêu cầu về an toàn lao động cũng khắt khe hơn rất nhiều lần. Ngoài lưới an toàn và chống rơi hai lớp, lưới bao che sàn cầu cũng được căng đầy đủ. Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2020.

duongsattrencao8
Cầu đường sắt trên cao

Các loại lưới chống rơi an toàn trong xây dựng cầu cao tốc

Lưới chống vật rơi là loại lưới mắt nhỏ căng sát mặt cầu để hứng đỡ các vật rơi từ công trình trong lúc làm việc. Lưới chắn vật rơi thường có kích thước ngang 4m bao trùm toàn bộ phần mặt cầu. Các nhịp cầu căng lưới đua ra hai bên để phòng trừ trường hợp vật rơi bay ra ngoài.

luoi-an-toan-hq (7)
Lưới an toàn dầm cầu

Lưới hứng rơi giàn giáo là lưới mắt ô vuông lớn, sợi lớn neo vào hệ thống giàn giáo. Lưới căng cách mặt đất 3m để bảo vệ sự an toàn của người thi công. Kích thước lưới chống rơi cũng rất đa dạng theo kích thước giàn giáo và giầm cầu. Một số công trình nhà thép, nhà xưởng cũng sử dụng loại lưới dây dù này để đảm bảo diện tích che phủ tốt nhất.

luoi_vong_an_toan
Lưới chống rơi

Lưới chắn hai bên thành cầu là lưới cước khổ 2m và dài để có thể căng dọc theo cầu. Lưới có tác dụng chắn gió, chắn bụi và các điều kiện thời tiết khác. Đồng thời cũng hạn chế tầm nhìn để đảm bảo công nhân khi làm việc không bị choáng độ cao.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua lưới chống rơi an toàn cầu đường, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, Tp. HCM

Điện thoại:  093 210 4939

Email: [email protected]

Website: https://banluoichenang.com

 

 

Trả lời