Đăng bởi Để lại phản hồi

Lưới an toàn khác lưới chống rơi như thế nào?

Lưới an toàn khác lưới chống rơi như thế nào?

Lưới là một phụ kiện không thể thiếu trong các công trình xây dựng đặc biệt là công trình cao tầng. Lưới công trình được phân chia thành nhiều loại, mỗi loại có một chức năng nhiệm vụ riêng. Trong đó lưới an toàn chống rơi là hệ thống quan trọng nhất, liên quan trực tiếp đến công việc của người lao động. Để sử dụng lưới đúng yêu cầu thi công và hiệu quả, nhà thầu cần phân biệt rõ lưới an toàn và lưới chống rơi.

luoi-an-toan-PP
Lưới an toàn công trình

Lưới an toàn hay còn gọi là lưới chắn vật rơi

Là hệ thống lưới chịu lực vây quanh bên ngoài công trình xây dựng và có độ phủ lớn vươn ra ngoài công trình.  Lưới an toàn thường có lỗ nhỏ, được dệt bằng chất liệu bền chắc và có độ đàn hồi cao để chống chịu với thời tiết. Lưới có tác dụng hứng đỡ trong giai đoạn thi công như: gạch ngói, xi măng, vôi vữa, dụng cụ thi công, dụng cụ bảo hộ, thậm chí cả người rơi.

luoi-an-toan-nha-thep (4)
Lưới an toàn hành lang công trình

Hệ thống lưới an toàn ở các công trình thường được căng ở chiều cao 10m trở lên. Hiện nay lưới an toàn Hàn Quốc đang là sản phẩm được ưa chuộng nhất. Lưới an toàn sẽ được căng đua ra ngoài công trình để bảo vệ những người ở dưới. Nên lưới sẽ được bám vào hệ thống các khung sắt hoặc cáp thép chịu lực, một số công trình căng cùng với lưới B40.

Lưới chống rơi công trình hay lưới cứu sinh

Là loại lưới có độ bền cực cao, chịu lực tốt, chịu va đập và dẻo dai. Lưới chốn rơi thường có sợi lớn hơn hẳn lưới an toàn (6mm – 8mm). Chất liệu chính là dây dù chịu lực và có độ kéo dãn cực thấp.  Lưới hứng rơi công trình có thể chịu được tải trọng lên đến 1000 kg và rơi ở chiều cao 20m. Đây là phụ kiện bắt buộc cho các hệ thống giàn giáo trượt của công trình. Lưới có kích thước linh hoạt theo kích thước của giàn giáo (1m, 1.2m, 1.5m, 2m) hoặc thâm chí phủ toàn bộ công trình nhà thép (> 10m). Chất liệu lưới àm bằng nguyên liệu sợi dù nên lưới dễ bị ngấm nước. Vì vậy không thể dùng ở ngoài công trình hoặc ở những nơi có mưa gió thường xuyên.

luoi_vong_an_toan
Lưới chống rơi giàn giáo

Lưới chống rơi là phụ kiện đi kèm giàn giáo nên sẽ được thi công trực tiếp vào giàn giáo. Thường nhà thi công cố định lưới bằng dây thừng  PP hoặc dây cáp bọc nhựa.

Thông tin liên hệ:

Công ty Lưới xây dựng H.N.Q chuyên cung cấp các loại lưới bao che công trình với đủ các quy cách, khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Kp3, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Điện thoại:  093 210 4939

Email: [email protected]

Website: http://banluoichenang.com

Trả lời