Đăng bởi Để lại phản hồi

Lưới che nắng có thể che công trình được không?

Lưới che nắng có thể che công trình được không?

Một số nhà thầu thi công sử dụng lưới che nắng để bao che công trình. Cũng có một số công trình dùng lưới công trình để che nắng. Như vậy việc sử dụng lưới cho mục đích khác có đúng không? Có đảm bảo hay không? Trước hết cần hiểu rõ lí do tại sao nhà thầu thi công không nên dùng lưới che nắng để che chắn công trình.

Công dụng của lưới che công trình

Lưới công trình vây chắn xung quanh hệ thống giàn giáo để che chắn các tác động thời tiết ảnh hưởng đến công trình. Che bụi bẩn bay ra từ công trình gây ô nhiễm môi trường xung quanh.  Lưới chắn bụi công trình có thể che chắn rất tốt các loại bụi xi măng, vôi vữa, sơn, nước bẩn.

luoi-xay-dung-han-quoc (14)
Lưới che công trình Hàn Quốc

Mục đích khác của lưới công trình là bảo vệ nhân công khi làm việc. Ở một độ cao nhất định con người dễ bị tác động như chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn… Nếu có hệ thống lưới chắn tầm mắt nhìn, công nhân không có cảm giác mình đang ở vị trí quá cao. Một số tai nạn xảy ra cũng do người lao động bị ngất do nắng gắt. Do đó lưới che công trình có khả năng che bớt nắng trên cao, đặc biệt là các loại lưới dày và có màu sẫm.

luoi-xay-dung (17)
Lưới che nắng chắn bụi công trình

Có nên dùng lưới che nắng để chắn công trình?

Câu trả lời là không nên. Vì một vài lí do sau

  1. Gía thành lưới che nắng quá cao so với lưới cước HDPE. Cùng một diện tích che phủ như vậy, nhưng giá một cuộn lưới che nắng có thể cao hơn lưới cước đến 500.000đ.
luoi-xay-dung-han-quoc (23)
Lưới xây dựng Hàn Quốc
  1. Độ bền của lưới che nắng không bằng lưới cước. Độ bền của lưới che nắng Thái Lan cao nhất là 5 năm. Tuy nhiên nếu sử dụng ở công trình xây dựng chịu tác động nhiều của ngoại cảnh thì tuổi thọ lưới chỉ được khoảng 2 năm. Đơn giản là do cách dệt lưới che nắng không có độ liên kết cao, khi lưới bị rách sẽ kéo theo cả một diện tích lớn.
  2. Thi công lưới che nắng khó hơn lưới bao che công trình. Lưới che nắng không có viền và lỗ xỏ chỉ lưới nên khi căng lên công trình nhanh bị rách hơn.
  3. Lưới che nắng gây cản trở tầm nhìn trên công trình do sợi lưới nylon kín. Như vậy dễ xảy ra va chạm khi lao động và tai nạn đáng tiếc.

Công ty lưới xây dựng với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp lưới cho các công trình. Công ty H.N.Q là địa chỉ tin tưởng của khách hàng.

 website:  https://banluoichenang.com/

Hoặc địa chỉ Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, Phường Hiệp Bình Chánh,  Thủ Đức, Tp. HCM

Điện thoại:   093 210 4939

Email: [email protected]

Trả lời