Đăng bởi Để lại phản hồi

Lưới chắn bụi xưởng sàng than

Các phương án ngăn chặn bụi than phát tán ra môi trường dân cư.

Trong quá trình vận chuyển và sàng lọc than từ hầm mỏ về nhà máy, lượng than bụi phát tán rất nhiều. Xung quanh các khu vực khai thác than bị bụi ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe công đồng. Vì vậy chủ doanh nghiệp khai thác than ở địa phương cần có phương án ngăn chặn bụi than bay ra ngoài. Có hai phương án được áp dụng hữu hiệu: lắp đặt hệ thống phun sương và lắp đặt lưới chắn bụi.

luoi-chan-bui-1
Lưới chắn bụi khu sàng than ở Quảng ninh

Hệ thống phun sương dập bụi

Đây là phương pháp hiện đại đang được áp dụng tại mỏ than Quảng Ninh của Việt Nam. Nguyên tắc cơ bản của phương pháp phun sương này cũng giống như các hệ thống làm mát của các máy phun sương dân dụng. Nhờ máy tạo ra áp suất cao nén nước thành dạng hơi sương, đi qua các đầu phun sương bay vào môi trường. Hệ thống này không  làm giảm nhiệt độ, tăng độ ẩm, ngăn bụi lan ra môi trường. Màn sương thoát ra khỏi đầu phun sương sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào trong không khí làm ướt các hạt bụi và rơi xuống.

Hệ thống phun sương dập bụi  hoạt động rất ổn định và hoàn toàn tự động. Người sử dụng có thể chuẩn bị sẵn nhiên liệu để máy hoạt động nhiều giờ liền. Sản phẩm thân thiện với môi trường. Tuy nhiên sẽ bị tiêu hao điện, đồng thời nó chỉ có tác dụng trong phạm vi nhất định. Chi phí để lắp đặt hệ thống này cũng khá cao.

Sử dụng lưới cước chắn bụi than

Lước cước chắn bụi là phương pháp truyền thống và hiệu quả được áp dụng từ lâu ở các khu vực khai thác nhỏ. Phương pháp này rất dễ áp dụng, đồng thời có thể căng lưới ở một khu vực rộng lớn. Các khu xưởng sàng than lớn được bao xung quanh bằng hệ thống lưới cước chắn bụi này.

luoi-bao-che-darkblue (4)
Lưới cước HDPE màu xanh
luoi-chan-bui
Lưới cước chắn bụi

Lưới cước chắn bụi là loại lưới được làm từ sợi nhựa HDPE nguyên sinh. Lưới được dệt rất dày, lỗ li ti để ngăn chặn các hạt bụi nhỏ nhất. Kích thước tấm lưới lớn, có thể bao che được nhiều và lâu dài. Lưới có viền cước chắc chắn để nhân công có thể tự lắp đặt mà không tốn các chi phí phụ liệu. Không tốn nhiên liệu, sử dụng lâu dài, an toàn, thân thiện.

Công ty TNHH TM DV H.N.Q 093 210 4939  

Chuyên doanh sản phẩm Lưới xây dựng, lưới công trình, lưới an toàn xuất xứ Hàn Quốc, Nhật bản, Viêt nam . Để đặt hàng và xem mẫu, khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, tp Thủ Đức, HCM.

Email: [email protected]

Website: http://luoiantoanxaydung.com

Trả lời