Lưới Bao Che Xây Dựng

Giới thiệu về lưới bao che xây dựng

Lưới bao che xây dựng (hay còn gọi là lưới chắn bụi công trình) là hệ thống lưới bao che bên ngoài giàn giáo xây dựng.  Lưới có tác dụng che chắn, bảo vệ công trình khỏi các tác động của thời tiết như: mưa, nắng, gió… Đồng thời cũng đảm bảo thâm mỹ cho công trình trong quá trình tháo lắp xây dựng , cản các loại bụi bẩn từ công trình bay ra môi trường bên ngoài.

lưới xây dựng che công trình có nhiều định lượng khác nhau tùy thuộc vào mục đích và thời gian sử dụng trên công trình. Các  định lượng 50gram/m2 – 80 gram/m2 là loại lưới mỏng, dùng cho các công trình có thời giant hi công ngắn hạn (dưới 2 năm) hoặc các công trình thấp tầng như nhà xưởng, cầu đường, nhà phố. Các định lượng trên 80 gram/m2 là lưới dày, dùng cho các công trình thi công dài hạn (trên 3 năm). Các định lượng > 120 gram/m2 là lưới đặc chủng, dùng cho các công trình đặc biệt cần bảo mật cao hoặc có phát tán lượng bụi lớn.

Chất liệu chính của lưới chắn bụi công trình được làm bằng nhựa tổng hợp (HDPE)hoặc nhựa chống cháy (PVC). Lưới HDPE có giá thành rẻ hơn và được dùng phổ biến hơn lưới PVC. Các loại lưới an toàn bao che công trình đều không thấm nước và có nhiều màu sắc khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của nhà thầu. Ba màu phổ thông là xanh lá (GREEN), xanh đâm (DARK BLUE) và xanh dương (BLUE).

Các công trình bắt buộc sử dụng lưới bao che xung quanh khi có chiều cao trên 20m. Lưới được thi công mắt trực tiếp vào hệ thống giàn giáo xây dựng bằng  chỉ cước hoặc cáp thép bọc nhựa. Tùy thuộc vào chiều cao công trình mà người thi công sử dụng khổ lưới 2m hoặc 3m. Trong một số trường hợp lưới bao che công trình được thay thế bằng bạt nylon, lưới cước mùng hoặc lưới che nắng.

Trên thị trường hiện nay đang có 2 dòng lưới bao che công trình cạnh tranh là lưới Hàn Quốc và lưới Việt Nam. Lưới an toàn Hàn Quốc có chất lượng tốt, nhiều quy cách và mẫu mã để khách hàng lựa chọn, tiến độ cấp hàng nhanh chóng. Lưới bao che Việt Nam có trong lượng lớn, giá thành rẻ, tuy nhiên quy cách hàng hóa không đa dạng.

Hiển thị 1–9 của 10 kết quả

Hiển thị 1–9 của 10 kết quả