Đăng bởi Để lại phản hồi

Lưới an toàn công trình và các yêu cầu bắt buộc

Các yêu cầu về lưới an toàn công trình dành cho các nhà thầu thi công

1. Đảm bảo các phương án thiết kế, bản vẽ, giấy phép xây dựng đều phải được phê duyệt. Địa điểm xây dựng, và các điều kiện phải đảm bảo thuận lợi cho công tác thi công. An toàn cho cả công trường và khu vực xung quanh khu vực thi công xây dựng.

2. Công tác chuẩn bị mặt bằng tập kết vật tư, vật liệu phải được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp. Khu vực tập kết phải được thiết kế phối hợp với tổng mặt bằng trên bản vẽ. Vật tư, vật liệu và các chướng ngại vật không được cản trở đường giao thông, lối ra vào.  Các vật liệu dễ cháy, nổ không được bố trí gần nơi thi công và lán trại. Các phương án lưu trữ và vận chuyển rác thải, nước thải. Mặt bằng phải thường xuyên được bảo đảm mặt bằng công trường luôn sạch sẽ. Các khu vực lối đi, ranh giới của công trình phải được đặt biển báo, cọc tiêu hoặc căng dây.

luoi-xay-dung-han-quoc (23)
Lưới bao che xung quanh công trình

3. Các công trình phải có phương án đảm bảo an toàn về điện, an toàn về cháy, nổ công trình. Trang bị bình chữa cháy, biển báo hướng dẫn hoặc đồ bảo hộ chống cháy nổ.

4. Yêu cầu khi thi công xây dựng

Trước khi khởi công xây dựng phải có thiết kế biện pháp thi công được phê duyệt. Trong đó phải thể hiện được các giải pháp đảm bảo an toàn lao động cho người lao động và máy, thiết bị thi công đối với từng công việc. Trong thiết kế biện pháp thi công phải có thuyết minh hướng dẫn về kỹ thuật và các chỉ dẫn thực hiện.

Các thiết bị an toàn nhất thiết cần phải trang bị: giàn giáo, lưới an toàn xây dựng, lưới cứu sinh, đai an toàn, đồ bảo hộ lao động. Tất cả các thiết bị thi công đều phải đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động phải được kiểm định. Giàn giáo phải được neo giằng bằng cáp thép, lưới an toàn phải có kiểm định chất lượng của trung tâm kiểm định. Tất cả giấy tờ về quy chuẩn và chất lượng đều phải trình cùng với hồ sơ cấp phép hoạt động trên công trường.

luoi-xay-dung (19)
Lưới xây dựng

Các thiết bị an toàn lao động phải được lên phương án, biện pháp thi công và các giải pháp thi công sao cho đúng kỹ thuật nhất. Vật tư thi công và phụ kiện thi công phải là sản phẩm đồng bộ, không được sai lệch. Các thiết bị này không chỉ đảm bảo cho sự an toàn của người lao động mà còn đảm bảo cho các khu vực xung quanh không chịu ảnh hưởng. Các thiết bị bảo vệ môi trường xung quanh như lưới bao che công trình, lưới chắn bụi, lưới chắn vật rơi.

luoi-an-toan-nha-thep

Người thi công ở vị trí trên 20m, phải được trang bị đồ bảo hộ lao động. Các sản phẩm bảo hộ lao động do công trường cấp phát thường xuyên và đúng chất lượng.  Những người khi tham gia thi công xây dựng trên công trường phải được khám sức khỏe, huấn luyện về an toàn và được cấp phát đầy đủ phương tiện bảo vệ cá nhân theo quy định của pháp luật về lao động.

Công ty lưới xây dựng H.N.Q chuyên cung cấp các vật tư bảo hộ lao động cho công trình. Chúng tôi cung cấp lưới xây dựng, lưới chống rơi, lưới cảnh báo, đai an toàn. Liên hệ đặt hàng lưới an toàn xây dựng tại văn phòng công ty:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, Kp8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: [email protected]

Website: http://luoiantoanxaydung.com/

Trả lời