Đăng bởi Để lại phản hồi

Các yêu cầu thiết bị an toàn lao động trên cao

Các yêu cầu bắt buộc về phương tiện làm việc trên cao

Lao động trên cao luôn rình rập nhiều nguy hiểm vê tai nạn lao động. Có đến 80% vụ tai nạn lao động là do rơi ngã từ trên cao. Do đó các yêu cầu về phương tiện bảo hộ lao động là bắt buộc với những nhà thầu thi công. Một số thiết bị ạn toàn lao động bắt buộc phải sử dụng cho các công trình có chiều cao trên 20m. Bao gồm: giàn giáo, lưới an toàn giàn giáo, đai an toàn, quần áo bảo hộ, giầy chống trơn trượt, găng tay.

luoi-bao-che-darkblue (1)
Công trình xây dưng cao tầng

Giàn giáo xây dựng

Tất cả các cấu trúc, thành phần cấu tạo (khung,  thanh đà, giằng liên kết, sàn thao tác, lan can an toàn),đều phải bền chắc. Kết cấu tổng thể phải đủ độ cứng và ổn định trong quá trình dựng lắp và sử dụng. Sàn thao tác (mâm) phải chắc, không trơn trượt, khe hở giữa các ván sàn không được vượt quá 10mm. Đối với mặt sàn thao tác ở độ cao 1,5m trở lên so với nền, sàn phải có lan can an toàn (hoặc lưới bao che giàn giáo). Có thang lên xuống giữa các tầng (đối với dàn giáo cao, và dàn giáo treo). Các giàn giáo thi công công trình cao tầng nhất thiết đều phải có  hệ thống chống sét.

Lưới chống rơi giàn giáo

Thiết kế của lưới chống rơi phải phù hợp với kích thước của giàn giáo (về độ rộng, dài và độ căng). Không được sử dụng kích thước quá căng, hoặc quá chùng để ảnh hưởng đến hiệu quả hứng đỡ. Lưới chống rơi phải có độ dày từ 6mm trở lên, chịu tải > 450kg. Chiều cao tối thiếu căng lưới là 4m so với mặt đất. Công trình lên cao cứ 20 m phải căng một lớp lưới an toàn để đảm bảo hứng đỡ tốt nhất. Vật tư neo lưới phải bền chắc, thường là cáp thép chịu lực hoặc dây thừng phi lớn.

luoi_chong_roi3
Lưới chống rơi dây dù
luoi-an-toan-nha-thep (4)
Lưới an toàn giàn giáo

Trang phục bảo hộ

Người lao động cần có ý thức trang bị đầy đủ các phương tiện bảo vệ cá nhân và nắm chắc cách sử dung. Các thiết bị làm việc trên cao: dây an toàn,quần áo, giày, mũ …. đều phải do chủ thầu thi công cấp phát. Không được tự ý mua hàng ở nơi  không có nguồn gốc, không có chất lượng. Dây an toàn làm bằng Polyester chịu lực cao (> 100kg) có móc kim loại lớn. Quần áo và găng tay sử dụng chất liệu vải dày, chịu nhiệt, co giãn tốt. Giày bảo hộ có ma sát cao, chiu nhiệt, chịu ăn mòn, bền chắc…. Tuyệt đối không được đi dép lê, đi giày có đế dễ trượt.

Công ty lưới xây dựng H.N.Q địa chỉ tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, HCM. Là một trong những đơn vị cung cấp vật tư an toàn bảo hộ lao động có uy tín và chất lượng cao. Chúng tôi luôn đặt sự an toàn của người lao động lên hàng đầu và đảm bảo uy tín của mình.

Chi tiết đặt hàng và tham khảo

Công ty TNHH TM DV H.N.Q – 093 210 4939  

Địa chỉ:  50 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, tp Thủ Đức, HCM.

Email: [email protected]

Website: http://luoiantoanxaydung.com

Trả lời