Đăng bởi Để lại phản hồi

Các loại dây đai an toàn dùng cho công trình cao tầng

Các loại dây đai an toàn phổ biến trên công trình.

Trên các công trình xây dựng cao tầng ngoài việc sử dụng hệ thống lưới an toàn công trình. Công nhân khi làm việc ở vị trí nguy hiểm cũng phải được trang bị đồ bảo hộ lao động. Ngoài những tư trang cần thiết cho công việc như quần áo, mũ, găng tay, giày…; thì đai an toàn là phụ kiện an toàn rất cần thiết.

Có 2 loại dây đai an toàn thông dụng trên thị trường:

Dây nịt toàn toàn thân 1 móc và 2 móc: Dùng cho vị trí thi công trên cao không có sàn công tác hoặc sàn công tác yếu. Thường đối với các vị trí thi công này là nhà thép tiền chế, cầu đường, xà gồ, ban công công trình…. Khi thi công bắt buộc công nhân phải có một vị trí chắc chắn để neo móc đai an toàn, hoặc là dây căng chịu lực

day-dai-an-toan
Dây nịt toàn thân an toàn

Dây lưng an toàn có móc: Dùng cho vị trí thi công là leo trụ, leo cột hoặc thi công trên sàn công tác nhỏ. Công nhân điện thi công đèn cao áp đều phải sử dụng loại dây đai an toàn này.

day-an-toan (5)
Dây đai lưng an toàn

Hướng dẫn kiểm tra dây đai an toàn cho công trình

Các nhà thi công nên kiểm tra thường xuyên các dây đai an toàn cho công nhân. Các điểm cần lưu ý như dấu hiệu sờn, đứt của dây và các mối liên kết, chất lượng của móc treo. Có hai phương án thử cần được áp dụng thường xuyên cho công trình là:

Phương pháp tĩnh: Sử dụng một vật có tải trọng khoảng 250kg (bao cát hoặc bao xi măng) treo vào dây. Treo trong vòng 5 phút nếu thấy không bị sờn, đứt, khóa móc bị biến dạng là sản phẩm đảm bảo. Phương pháp này dễ thực hiện nhưng kết quả chính xác không cao do công nhân khi làm việc thường động.

Phương pháp động: Sử dụng vật có trọng lượng dưới 100kg treo vào dây đai an toàn. Móc lên giá thử và thả rơi 3 lần, nếu không phát hiện thấy hư hỏng là đạt. Phương pháp này đạt kết quả kiểm tra chính xác hơn.

day-an-toan (2)
Thi công trên cao với dây an toàn
Công ty TNHH TM DV H.N.Q

là một trong những nhà cung cấp vật tư an toàn lao động tại HCM. Chúng tôi chuyên kinh doanh sỉ và lẻ các loại lưới bao che công trình, lưới an toàn công trình, lưới chống rơi, dây an toàn… Mọi chi tiết liên hệ:

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Kp3, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: [email protected]

Website: http://luoiantoanxaydung.com/

Trả lời